Tai heo trộn chua ngọt

【  Tai heo trộn chua ngọt – Món ngon dân dã 】

Tai heo được xem là món dễ làm, dễ ăn và cực kỳ ngon.Bất kể nóng hay lạnh, bất kể nắng hay mưa chúng ta đều có thể làm và ăn các món từ tai heo.

Tai heo có vô số công thức làm và các món từ tai heo cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng.

Bài viết này, tôi sẽ giới thiệu các bạn một số món ngon từ tai heo. Các chị em có thể học hỏi và triển khai ngay tại nhà nhé các chị .

Tai heo chiên giòn

Tai heo chiên giòn
tai heo chien gion

Nguyên liệu

  • Tai heo 1 cái
  • Ớt
  • Tỏi
  • Gừng
  • Dầu ăn
  • Bột nêm
  • Bột ngọt
  • Rượu nếp
  • Nước mắm
  • Nước tương
  • Cùng những gia vị khác tùy mỗi người

Chế biến

  • Tai heo cạo hết lông và rửa thật sạch bạn có thể dùng chanh để giảm mùi tanh. Sau đó bạn cho tai heo vào 1 nồi có chứa rượu nếp và đun sôi.
  • Đun khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp, lấy tai lợn ra khỏi nồi và thái lát vừa ăn.
  • Kế đến bạn cho tai đã thái mỏng vào 1 tô và ướp các gia vị phù hợp vào. Ai thích ăn cay có thể cho ớt băm nhuyễn vào ướp cùng. Để ta heo thấm gia vị trong khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo là bạn phải chuẩn bị 1 chảo dầu cho gừng thái mỏng vào và đun sôi. Khi chảo dầu đã đun sôi bạn hãy cho tai heo vào và đảo đều chảo. Chiên đến khi tai heo chín đều và giòn thì có thể tắt bếp.
  • Sau khi mọi thứ đã hoàn tất bạn cho tai heo vào 1 đĩa to. Trang trí các loại rau củ quả cho món ăn thêm hấp dẫn. Cuối cùng chỉ việc đơn giản là thưởng thức mà thôi.

Lỗ tai heo ngâm giấm sả ớt

Lỗ tai heo ngâm giấm sả ớt
lo tai heo ngam giam sa ot

Nguyên liệu

  • Tai heo 4 cái
  • Hạnh 10 quả
  • Chanh và lá chanh
  • Tỏi, ớt tùy sở thích
  • Hành tây và hành tím
  • 3 – 4 củ sả và gừng thái mỏng
  • Gia vị : giấm ăn, đường, muối, nước mắm và 1 số gia vị khác.
  • 1 bình thủy tinh rộng để ngâm tai heo

Cách làm

  • Đối với tai heo chúng ta nên cạo hết lông và rửa thật sạch. Khi đã rửa sạch ta tiến hành cho tai heo vào nồi nước và luộc trong vòng 30 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng và củ hành tây vào luộc cùng tai heo. Việc này giúp làm mất mùi tanh của tai heo và giúp tai heo ngon miệng hơn.
  • Sau khi tai heo đã được luộc chín bạn tiến hành thái lát tai heo. Sau đó cho tai heo ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút cho tăng độ giòn.
  • Chuẩn bị gia vị : tỏi lột vỏ thái mỏng, ớt băm nhuyễn. Sả đập thật dập và thái thành sợi, gừng thái mỏng. Hạnh ( tắc ) cũng thái mỏng ra còn hành tím thái sợi hoặc mỏng đều được. Tất cả đem cho vào 1 bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.
  •  Kế đến bạn cũng cho tai heo đã thái lát vào cùng luôn. Nên cho tai heo vào trước các phụ liệu nên cho vào sau.
  • Nước ngâm : Chúng ta sẽ đun sôi khoảng 1 – 2 lít nước sao cho vừa bình thủy tinh chứa tai heo. KHi nước đã sôi bạn tiến hành tắt bếp và để nguội nước. Kế đến cho giấm ăn, muối, đường và các gia vị theo sở thích vào nước sôi để nguội. Trộn đều hỗn hợp trên với nước và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp nước pha chế trên vào bình thủy tinh để ngâm tai heo.
  • Bạn nên ngâm tai heo khoảng 4 – 5 ngày rồi hãy sử dụng. Khi đó, tai heo sẽ thấm đều và ăn rất chi là ngon nhé các bạn.

Tai heo trộn chua ngọt

Tai heo trộn chua ngọt
tai heo tron chua ngot

Nguyên liệu

  • Tai heo 1 cái
  • Ớt
  • Tỏi
  • Tiêu
  • Đường
  • Nước mắm
  • Rau thơm, rau răm
  • Gia vị tùy chọn khác

Cách làm

  • Tai heo ngâm nước muối, cạo sạch lông và rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi nước và luộc trong khoảng 30 – 40 phút cho tai chín mềm.
  • Nếu bạn muốn tai heo được giòn thì bạn có thể đem tai heo đã chín mềm ngâm vào nước lạnh. Việc ngâm nước lạnh có thể giúp tai heo giòn và ngon hơn.
  • Sau đó bạn sẽ thái mỏng tai heo ra cho vừa ăn và cho vào 1 tô to.
  • Tiếp đến bạn sẽ rửa sạch các loại rau và nguyên liệu cần dùng theo sở thích. Về phần rau thơm bạn nên cắt nhỏ khoảng 3 – 4 cm là vừa ăn. Sau đó cho rau thơm và đồ ăn kèm vào tô tai heo chuẩn bị ở trên.
  • Về khâu gia vị bạn tiến hành thêm nước mắm, đường, tỏi và ớt băm nhuyễn vào tô trên. Nếu bạn muốn có thêm vị chua thì bạn có thể cho chanh hoặc giấm ăn vào. Cuối cùng là bạn trộn đều tô tai heo, rau sống cùng các gia vị lên. Để thấm khoảng 5 phút sau đó cho vào đĩa to cho dễ ăn.
  • Thế là bạn đã hoàn thành món “ Tai heo trộn chua ngọt “ thật dễ dàng đúng không nào.

Lỗ tai heo ngâm nước mắm

Lỗ tai heo ngâm nước mắm
lo tai heo ngam nuoc mam

Nguyên liệu

  • 2 cái lỗ tai heo
  • 400 ml nước mắm Phú Quốc ngon
  • 200g  đường cát
  • 400 ml nước lọc
  • Ớt
  • Tỏi
  • Muối
  • Chanh
  • Phèn chua
  • 1 hợp mũ để ngâm tai heo

Chế biến

  • Điều đầu tiên là bạn phải vệ sinh sạch sẽ tai heo. Sau đó cho tai heo cùng sả vào nồi nước và đun sôi. Xả ở đây sẽ đánh tan mùi tanh của tai heo và giúp tai heo ngon miệng hơn. Đun sôi khoảng 25 phút thì bạn hãy tắt bếp và đem tai heo ra ngâm nước lạnh khoảng 4 phút. Cuối cùng là thái lát tai heo ra cho vừa ăn tùy vào sở thích.
  • Kế đến, bạn cho nước mắm, đường, bột nêm, muối ớt và gia vị  phù hợp vào nồi nước. Cho theo tỷ lệ thích hợp và tiến hành đun sôi hỗn hợp trên. Nếu bạn muốn có vị chua bạn có thể cho thêm giấm vào đun chung. Sau khi đun sôi bạn tắt bếp và để nguội hỗn hợp này.
  • Cuối cùng, bạn cho tai heo vào 1 hộp mũ đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể cho thêm các loại rau củ quả như củ cải, bắp cải,… vào chung. Tiếp theo là bạn cho hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị ở trên vào hợp tai heo.
  • Ngâm tai heo khoảng 3 ngày là bạn sẽ có 1 món “Lỗ tai heo ngâm nước mắm” ngon bổ rẻ .

Teen Viet 】hứa hẹn cung cấp cho mọi người những thông tin chính xác và bổ ích nhất có thể !

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *