Tai heo nấu giả cầy

【  Tai heo nấu giả cầy – Đặc sản miền Bắc 】

Tai heo nấu giả cầy

Nguyên liệu

Tai heo nấu giả cầy
lo tai heo gia cay
  • Tai heo khoảng 3 cái
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • 5 củ sả
  • 1 củ riềng
  • Muối, đường
  • Mẻ, nước mắm
  • Nước mía( mật mía )
  • Mắm tôm cùng những gia vị khác

Cách làm

  • Củ riềng, ớt và sả rửa sạch và băm nhuyễn
  • Tai heo rửa sạch và nhớ cạo thật sạch lông. Tiếp theo bạn nên nướng sơ cho tai heo ngã vàng đều có thể nướng bằng lò vi sóng. Kế đến là bạn nên thái lát thành những miếng vừa ăn.
  • Sau khi thái lát bạn cho tai heo vào 1 tô to vào ướp với riềng, mắm tôm, mẻ và bột nghệ. Ngoài ra bạn có thể ướp thêm 1 số gia vị khác theo sở thích. Và ướp trong khoảng 40 – 50 phút.
  • Chuẩn bị 1 chảo to và cho dầu vào đun nóng . Sau khi dầu đã sôi thì cho tai heo đã ướp gia vị vào chảo trộn đều trong 3 phút. Tiếp theo cho nước vào ngập khoảng 2/3 tai heo, đun đến lúc tai heo chín mềm.
  • Lưu ý : bạn nên bắt lửa vừa đủ cho tai heo thấm đều và chín mềm.
  • Thế là bạn đã có 1 món tai heo giả cầy đầy hấp dẫn.

Tai heo trộn cóc

Tai heo trộn cóc
lo tai heo tron coc

Nguyên liệu:

  • 3 cái tai heo
  • Cóc non
  • Ớt
  • Tiêu
  • Tỏi
  • Đường
  • Muối
  • Nước Mắm
  • Chanh, giấm ăn tùy sở thích
  • Và một số phụ gia khác: sả, hành tây,…

Cách chế biến

Khâu chuẩn bị tai heo

Cho muối, sả và hành tây cùng với tai heo đã làm sạch vào nồi nước đun sôi. Sau khi đun khoảng 20 phút thì tắt bếp lấy tai heo ngâm vào nước lạnh có kèm theo nước cốt chanh. Ngâm khoảng 10 phút bạn lấy tai heo ra và thái thành từng lát vừa ăn.

Khâu làm nước trộn

Ớt, sả, tỏi băm nhuyễn và cho vào 1 bát to.Tiếp theo bạn cho thêm đường, nước mắm, nước cốt chanh và tương ớt vào trộn đều. Nêm nếm sao cho vừa ăn và tiến hành bước tiếp theo.

Chuẩn bị cóc non

  • Cóc non gọt sạch vỏ và rửa thật sạch. Sau đó thái cóc ra thành những miếng vừa miệng.
  • Sau khi cóc đã chuẩn bị sẵn sàng. Bạn cho cóc đã thái miếng vào tô nước trộn và trộn cho thật đều ướp cóc từ 15 – 20 phút.
  • Cuối cùng là bạn cho phần tai heo đã thái lát vào tiếp tô nước trộn đang ướp cóc. Đảo và trộn đều tất cả lên . Cho tai heo thấm từ 10 – 15 phút thì cho ra 1 đĩa to.
  • Thế là bạn đã hoàn thành xong món “Tai heo trộn cóc non” vừa ngon vừa hấp dẫn.

Một số món tai heo bóp gỏi ngon bạn có thể tìm hiểu:

Tai heo nấu giả cầy
món ngon từ lo tai heo

Nộm ổi tai heo

Gỏi tai heo – đu đủ

Gỏi tai heo hành tây

Gỏi bắp chuối tai heo

Gỏi tai heo với dưa leo

Nộm hoa chuối tai heo

Nộm rau muống tai lợn

 Nộm xoài tai heo(Gỏi xoài tai heo)

Xem Thêm 】Tai heo trộn chua ngọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *