Đổi mới cách học tiếng Hàn để tăng niềm cảm hứng

Trong quá trình học tiếng Hàn, bạn chắc chắn sẽ có những lúc cảm thấy chán nản. Vậy sao không đổi mới cách học để tăng thêm động lực và cảm hứng? Cùng Trung tâm tiếng Hàn tìm hiểu những cách học thú vị nhé.

Học tiếng Hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

1.Học tiếng Hàn qua việc xem phim

Xứ sở kim chi xưa nay vốn nổi tiếng với những bộ phim lãng mạn làm say đắm trái tim của hàng triệu khán giả trong và ngoài nước. Đây là nguồn cảm hứng vô tận giúp cho nhiều bạn có thêm động lực học tiếng Hàn. Bạn có biết: xem phim không chỉ giúp bạn thư giãn, giải trí mà còn rất có ích cho việc học nếu bạn biết cách. Hãy lựa chọn những bộ phim nhẹ nhàng, hài hước, có chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Trước tiên, bạn hãy thử xem phim không có phụ đề và tập trung lắng nghe cách phát âm, ngữ điệu khi nói của các diễn viên, đồng thời chú ý tới bối cảnh giao tiếp. Sau đó, bạn có thể vừa nghe vừa xem phụ đề. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy một số video ngắn chỉ kéo dài vài phút được cắt ra từ các tập phim và có kèm phụ đề, thậm chí là cả Hangul. Nếu sử dụng video phim này để học, bạn sẽ phát triển kỹ năng đọc tiếng Hàn rất tốt.

2.Nghe những bài hát tiếng Hàn có giai điệu nhẹ nhàng

Tạm gạt sang một bên những phương pháp học truyền thống có phần nhàm chán, nghe nhạc Hàn sẽ giúp bạn cảm thấy việc học thú vị hơn rất nhiều. Nếu trình độ tiếng Hàn còn “non”, hãy ưu tiên lựa chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ nghe, tránh chọn những bài có giai điệu quá nhanh, đặc biệt là thể loại nhạc rap hay hip-hop. Cách nghe nhạc hiệu quả như sau:

Học tiếng Hàn qua phim truyền hình
Học tiếng Hàn qua bài hát

– Nghe nhạc không có phiên âm và lời dịch từ 3-4 lần: mỗi bài thường kéo dài khoảng 3-4 phút và ca từ thường là những từ vựng và ngữ pháp khá phổ biến. Vì thế, hãy cố gắng lắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn có thể sử dụng một quyển sổ tay nhỏ để ghi lại lời bài hát mà mình nghe được. Hãy chú ý tới cách phát âm của các ca sĩ nhé.

– Nghe nhạc có phiên âm và lời dịch: Đây là lúc bạn lắng nghe và kiểm tra lại xem mình đã nghe đúng được bao nhiêu %. Hãy chép lại những phần còn chưa nghe được để luyện viết tiếng Hàn. Sau khi đọc lời dịch, nếu còn gì chưa hiểu, bạn có thể tra cứu thêm.

– Nghe nhạc thật nhiều: Đừng nản lòng nếu bạn chưa nghe được nhiều. Nếu chăm chỉ nghe nhạc, kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện hơn. Với một chiếc smartphone, bạn gần như có thể nghe nhạc ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Vì thế, hãy tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi để nghe nhạc Hàn nhé.

3.Chơi trò chơi

Vừa chơi vừa học luôn là cách học mà bạn cảm thấy hấp dẫn nhất, phải không? Vậy bạn chắc chắn sẽ thích học tiếng Hàn qua các trò chơi. Hiện nay, một số ứng dụng trò chơi trên điện thoại đã ra đời để hỗ trợ việc học của bạn như game Egg Convo, Babbel, Duolingo, Bravolol, Mindsnacks… Đây là một số trò chơi phổ biến nhất và giúp bạn học tập hiệu quả. Ví dụ như, trò Bravolol sẽ cho bạn nghe thấy giọng nói của mình mỗi khi phát âm và sau đó so sánh lại với người bản xứ. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời mà Bravolol đem lại cho người học. Hãy dựa vào mục tiêu học tập của bạn để tìm ra trò chơi phù hợp nhất.

Với 3 cách học thú vị trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Hàn không còn nhàm chán nữa. Biết cách tạo cảm hứng và động lực sẽ giúp bạn học tập tốt hơn.

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *