Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai

Hiện tượng Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai. Dấu hiệu này khiến cho các bà bầu hay lo lắng bất an.

Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai -
bầu 9 tháng đau bụng dưới

Hôm nay tôi xin phân tích các dấu hiệu đau lâm râm bụng dưới bên trái hoặc bên phải. Mà các bà mẹ mang thai hay lo lắng theo từng thời kỳ. Nhằm giảm bớt sự âu lo cho các mẹ. Cũng như giải thích vấn đề đau bụng lâm râm mà các mẹ mang thai gặp phải.

Xem ThêmThực phẩm bồi bổ tốt cho thai phụ bạn nên biết !

Thai 8 tuần đau bụng dưới

Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai
Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai trong 8 tuần đầu
 • Có rất nhiều chị em phụ nữ hay lo sợ về vấn đề đau bụng dưới. Khi mang thai khoảng 7 tuần, 8 tuần hay 9 tuần. Các thai phụ thường có dấu hiệu đau bụng dưới.
 • Đối với nhiều người, nó có thể là chuyện bình thường, vô hại. Nhưng đối với một số thai phụ đó là điềm báo cho sự nguy hiểm về thai nhi.
 • Đau bụng dưới khi mang thai có thể là điều rất xấu đối với nhiều mẹ bàu. Nhất là khi mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu. Nguy cơ sảy thai có khả năng rất lớn xảy ra. Cũng có thể do triệu chứng chung của thai kỳ.
 • Tuy nhiên nếu dau bụng dưới khi mang thai kèm theo các triệu chứng đau dữ dội khác. Thì tốt nhất bạn cần phải báo ngay với bác sĩ để kiểm tra.

Thai 39 tuần đau bụng lâm râm

Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai trong 8 tuần đầu
Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai trong tuần 39
 • Nhiều chị em khi mang thai đến tuần 39 hay đau bụng lâm râm. Khiến chị em lo lắng và thắc mắc nghi ngờ không biết thai nhi có sao không. Hôm nay em xin giải thích cho chị em biết 1 số vấn đề thai nhi trong tuần 39.
 • Chị em lưu việc đau lâm râm ở tuần 39 khi mang thai. Việc này chứng tỏ thai nhi sắp chào đời. Trong giai đoạn này chị em có thể gặp các cơn gò. Khiến chị em đau bụng lâm râm gây khó chịu.
 • Thường trước ngày sinh vài tuần, chị em sẽ xuất hiện những cơn đau gò. Theo kiểu đau bụng kinh với mật độ đau nhẹ rồi tăng dần lên. Thời gian của cơn đau đôi khi 5 – 10 phút, có khi 20 – 30 phút/cơn rồi dừng lại. Cơn đau này được gọi là cơn đau chuyển dạ. Chị em sẽ đau bụng dữ dội, rồi đau xuống 2 chân, đau sang lưng rồi lại lên bụng. Những cơn đau này thường xảy ra trước khi sinh thai nhi.
 • Chuyện này là vấn đề bình thường ở thai phụ nên chị em cứ bình tĩnh. Nếu gặp những trường hợp xem là khác thường. Khuyên chị em nên đến gặp bác sĩ chữa trị xớm nhất có thể.

Một số dấu hiệu không tốt gây Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai

Táo bón

Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai
Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai – hình a
 • Hiển nhiên táo bón không gây nguy hiểm nhiều cho thai phụ. Đó là dấu hiệu hay xảy ra ở các thai phụ trong những tháng đầu mang thai. Tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân lớn gây đau bụng cho các thai phụ.
 • Đừng để táo bón lâu ở các thai phụ. Vì nó có thể dẫn đến bệnh trĩ, rất đâu, ảnh hưởng xấu cho thai phụ.

Thai ngoài tử cung

Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai - hình b
Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai – hình b
 • Đây là trường hợp vô cùng xấu cho thai phụ. Nó cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau nhói cho các mẹ bầu.
 • Nếu bạn gặp các triệu chứng như nôn, buồn nôn, chảy máu âm đạo bất thường. Bạn phải sớm tìm ngay đến bác sĩ vì có thể bạn đang gặp vấn đề về thai ngoài tử cung.

Tiền sản giật

Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai - hình c
Đau lâm râm bụng dưới khi mang thai – hình c
 • Đây cũng như thai ngoài tử cung là trường hợp rất nguy hiểm. Biến chứng này khiến các thai phụ hay tăng huyết áp khi mang thai. Ảnh hưởng rất xấu đến mẹ và bé trong thời kỳ mang bầu. Nó có thể gây rối loạn mạch máu, ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể.
 • Vì biến chứng này có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ cũng như thai nhi. Nên nếu gặp trường hợp này phải gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để giải quyết nha các mẹ.

Tóm lại: đau bụng khi mang thai cũng là chuyện bình thường của thai phụ. Nhưng nếu nó đi kèm với các triệu chứng bất thường khác. Tốt nhất hãy gọi cho bác sĩ để nghe những lời khuyên bổ ích nhé các mẹ !

Xem ThêmCác dấu hiệu lạ về móng tay.

Góc Tư VấnCách dưỡng da mặt tốt nhất tại nhà .

 

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Teen Viet cung cấp thông tin rất chính xác và bổ ích
Author Rating
51star1star1star1star1star

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *