Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt

【  Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt – Món ăn hấp dẫn trên bàn nhậu  】

Thịt bò

Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt
Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt
  • Đây là loại thực phẩm hay hiểu đơn giản đây là loại thịt hiện đang được ưa chuộng nhất. Sở dĩ nó được mọi người thích và sử dụng nhiều nhất. Cũng bởi vì ngày nay các loại thực phẩm như thịt heo, thịt gà ngày càng không an toàn.
  • Các loại thực phẩm như thịt heo, thị gà, thịt vịt ngày càng mất vệ sinh. Hay đơn giản chúng thường được tẩm hóa chất khi mua bán. Nên mọi người dần tránh xa chúng ra và chọn thịt bò làm nguyên liệu cho gia đình.
  • Thịt bò là loại thịt có thể sử dụng ở mọi lứa tuổi cũng như rất dễ ăn.

Lá cải xanh

Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt - 1
Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt – 1
  • Cải xanh là loại cải chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu bạn có chế độ ăn uống đều đặn từ cải xanh có thể sẽ giúp ích cho cơ thể bạn rất nhiều.
  • Một số công dụng của cải xanh : thanh nhiệt, hỗ trợ tốt trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, ăn nhiều cải xanh giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa và nhiều công dụng khác nữa.
  • Từ những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết công dụng tuyệt vời của 2 thực phẩm trên rồi đúng không nào.
  • Bài viết này, tôi sẽ giới thiệu các bạn 1 món ăn ngon từ 2 thực phẩm trên. Đây được xem là món ăn được ưa thích nhất đối với cánh mày râu. Vì đây được xem là món nhậu vô cùng tuyệt vời trên bàn nhậu.
  • Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu cách chế biến món ăn bí ẩn này nha !

Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt

Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt - 2
Cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt – 2

Nguyên liệu

  • Thịt bò 700g
  • Tỏi, hành lá, rau thơm.
  • Nấm hương, Wasabi ( mù tạt )
  • Bánh tráng cuốn : 5 xếp bánh
  • Khế, chuối chat, dưa leo, cà chua,…
  • Rừng, me khô, chanh tươi có thể bổ sung nếu bạn cần
  • Cải mở ( cải bẹ xanh ) 500g : lá nguyên và đều nhau.
  • Nước mắm, đường, nước tương và một số gia vị khác.

Cách chế biến

Cách pha chế nước chấm Wasabi

  • Cho nước tương vào 1 tô sau đó là bạn cho mù tạt vào. Tỏi băm nhỏ, chanh vắt nước và đường lần lượt cho vào tô nước tương mù tạt.
  • Sau đó bạn khuấy đều tất cả lên, nêm nếm vừa ăn và để sang 1 bên.

Chế biến thịt Bò và nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ rộng khoảng 1.5 cm và dài khoảng 3cm. Sau đó bạn cho vào 1 tô to ướp nước mắm, bột nêm và gia vị cần thiết vào. Trộn đều bát thịt lên và cho thịt ngấm trong khoảng 10 phút.
  • Về nấm hương bạn rửa sạch và ngâm nước muối. Sau đó bạn có thể luộc nấm cho nấm chín đều.
  • Cải xanh thì bạn rửa sạch nhưng chú ý là phải giữ cho lá còn nguyên. Vì lá cải dùng để cuốn thịt nên không thể dùng lá cải bị rách được.
  • Về phần khế, chuối chat, dưa leo và cà chua các bạn ngâm nước muối sau đó rửa sạch. Kế đến bạn thái mỏng tất cả ra cho vừa ăn và bày ra 1 đĩa to.
  • Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì tiến hành bước cuối cùng. Chính là lấy phần thịt đã ướp đem trụng vào nước sôi chín đều thì đem ra.
  • Bây giờ chỉ còn lại việc cuốn thịt mà thôi.Bạn hãy cho thịt vào lá cải bẹ xanh sau đó thêm 1 số nguyên liệu khác vào. Như nấm hương, khế chuối chát tùy sở thích và cuốn lại. Bạn có thể dùng bánh tráng để cuốn lại cho các nguyên liệu không bị rớt ra ngoài.
  • Thế là bạn đã hoàn thành món bò cuốn lá cải. Giờ chỉ việc chấm cuốn thịt vào nước chấm mù tạt và thưởng thức mà thôi.

Chúc các bạn hoàn thành món ăn thật tốt và ăn ngon miệng nha !

Chú ý 】Để xem thêm nhiều thông tin bổ ích, mời các bạn vào Teen Viet nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *