Tuyệt chiêu bảo quản cửa gỗ tự nhiên bền đẹp cùng thời gian

Từ xưa các cụ đã có câu “của bền tại người” vì vậy dù có sở hữu mẫu cửa bền đẹp đến đâu mà không biết cách bảo quản và sử dụng thì vẻ đẹp ấy cũng giảm dần theo thời gian. Đặc biệt với những mẫu cửa gỗ tự nhiên thì không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng để kéo dài chất lượng và tuổi thọ của gỗ. Vậy chắc chắn những biện pháp hữu ích sau đây của chúng tôi sẽ giúp mẫu cửa gỗ của gia đình bạn luôn được sáng bóng và bền đẹp cùng thời gian.

Dù cửa gỗ tự nhiên thường được làm từ các lọai gỗ cao cấp lâu năm có khả năng chống chịu cao trước nhiệt độ và sự thay đổi thời tiết. Tuy nhiên, nếu cửa phải chịu tác động của ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lâu ngày thì chắc chắn những mẫu cửa này cũng sẽ bị xuống cấp.

Vì vậy, để tránh mẫu cửa bị cong vênh, nứt xẻ hoặc bạc màu thì bạn hãy hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa bằng cách sử dụng các màn che bên ngoài cửa gỗ hoặc thiết kế thêm các phần mái che chắn.

Vấn để thứ hai mà bạn cần lưu ý khi bảo quản cửa gỗ đó là sự xâm nhập của côn trùng, mối mọt. Tuy trước khi gia công cửa phần cốt gỗ đã được tẩm sấy theo công nghệ hiện đại để chống mối mọt cho cửa ngay trước khi lắp đặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu và điều kiện thời tiết ẩm cũng khiến mối mọt dễ dàng phát triển và xâm nhập vào thớ gỗ. Lúc này bạn cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời để vết mọt không bị lan rộng. Trước tiên bạn hãy thấm dung dịch chống côn trùng vào lỗ mọt, sau đó dùng dầu hỏa lăn lên chỗ mối mọt và cuối cùng lắp các kẻ hở trên bề mặt bằng keo trám để tránh tình trạng này lan ra diện rộng.

Sau thời gian sử dụng dài bạn có thể sơn lại cửa để mang lại độ bền và vẻ đẹp như mới cùng thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cùng cần vệ sinh bề mặt cửa thường xuyên bằng cách dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn tránh trầy xước bề mặt và hạn chế độ ẩm lên cửa để tránh cửa bị nở hoặc tạo điều kiện ẩm thấp cho nấm mốc, côn trùng phát triển làm hư hại đến cửa.

cửa gỗ đẹp

Bạn chỉ nên sử dụng các chất làm sạch chuyên dụng hoặc nước ấm lau nhẹ cửa. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm bong tróc bề mặt sơn gây mất thẩm mỹ và hỏng phần cốt gỗ bên trong.

Để có thể lưu giữ được vẻ đẹp bền lâu cho các mẫu cửa gỗ bạn cần vệ sinh cửa thường xuyên và bảo quản cửa định kỳ hàng tháng để có thể phát hiện kịp thời những hư hại do điều kiện thời tiết gây ra để xử lý kịp thời.

Hi vong với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn bảo quản những mẫu cửa gỗ đẹp của gia đinh mình luôn như mới để có một không gian sống tiện nghi, hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *