Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt

【  Cách làm Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt ngon và hấp dẫn  】

  • Cá tai tượng là loại cá khá là ngon và có rất nhiều thịt. Cá tai tượng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn mọi người.
  • Một số món ngon từ cá tai tượng : cá tai tượng chiên xù, cá tai tượng hấp tương,…
  • Bài viết hôm nay, tôi Michael xin phép Cộng Đồng Teen Việt. Giới thiệu đến các bạn 1 món ăn khá là ngon từ các tai tượng. Mong các bạn nhất là các chị em phụ nữ xem có gì góp ý cho em nha.

Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt

Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt
Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt

Nguyên Liệu chung khi chế biến:

  • Cá tai tượng : 1 con ( khoảng 1kg là vừa )
  • Cà chua : 2 -3 quả
  • Hành tây : 1 củ
  • Hành lá : 2g
  • Ớt chuông : 2 quả
  • Tỏi : băm nhỏ khoảng 2 muỗng café
  • Rừng : thái nhỏ khoảng 2g
  • Bột chiên cá : nên sử dụng bột chiên giòn.

Nguyên liệu để ướp cá:

  • Rượu gạo kết hợp hành tây với rừng.
  •  Muối, tiêu, nước mắm và các gia vị khác theo sở thích.

Nguyên liệu cho nước sốt làm chua ngọt:

  • Cà chua
  • Đường
  • Giấm ăn
  • Nước  lọc
  • Xì dầu
  • Bột bắp ( nếu cần )
  • Một số gia vị khác theo sở thích

Cách làm :

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua và Ớt chuông  rửa sạch và thái nhỏ theo kích thước mong muốn.
  • Hành tây lột vỏ , rửa sạch sẽ và thái nhỏ ra cho vào 1 bát. Sau đó cho gừng đã rửa sạch và thái nhỏ vào cùng bát với hành tây. Tiếp đến cho rượu gạo vào bát trên và trộn đều. Thế là bạn đã có 1 bát gia vị để ướp cá.

Bước 2 : Sơ chế và tẩm ướp gia vị cho cá

  • Cá mần thật sạch sẽ, loại bỏ hết vẩy cá và những bộ phận không cần thiết. Sau khi cá đã được làm sạch, bạn dùng khăn thấm lau cho cá thật khô. Kế đến là dùng 1 con dao khía theo đường chéo song song trên thân cá. Khoảng 3 -4 đường là đủ rồi không cần phải khía quá nhiều nha các bạn.
  • Kế đến, bạn lấy bát gia vị đã trộn đều ở bước  1 để ướp cho cá. Bôi đều gia vị lên khắp cơ thể của cá nhất là những chổ bạn vừa khía. Kế đến bạn cho tiêu, muối hay các gia vị khác lên cá. Nhằm tạo thêm sự hấp dẫn cho món cá và để khoảng 20 – 30 phút nhằm cho cá thấm gia vị.
  • Sau khoảng thời gian ướp gia vị, bạn hãy loại bỏ các phần như gừng, hành tây ra khỏi cá. Rồi rắc bột chiên giòn lên  khắp cơ thể cá. Bạn có thể dùng tay tác động lên phần bột trên cá. Việc đó nhằm giúp tăng độ dính cho bột trên cá hơn.

Bước 3 : chuẩn bị chảo dầu và chiên cá

Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt - 1
Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt – 1
  • Đối với chảo chiên cá bạn nên chọn chảo chống dính và có độ sâu rộng. Thêm lượng dầu nhất định có thể ngập cá lên chảo và đun sôi dầu.
  • Đợi đến lúc dầu thật sự sôi khi ấy bạn sẽ cho cá vào chảo và bắt đầu chiên. Chiên đến khi nào cá chín vàng hết 2 mặt khi ấy bạn có thể tắt bếp và cho cá vào đĩa.

Bước 4 : Chuẩn bị sốt chua ngọt

  • Trước tiên bạn xay cà chua thành nước sốt.Sau đó cho phần nước sốt cà chua vào 1 tô lớn. Thêm hỗn hợp các loại  đường,  giấm, bột bắp, xì dầu và 1 ít nước lọc vào cùng. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp ấy lên và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 chảo với ít dầu và đun cho dầu sôi đều chảo. Cho cà chua thái nhỏ cùng với hành tây và tỏi vào chảo và phi cho đến khi có mùi thơm.
  • Kế đến bạn sẽ cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt đã chế tạo trên vào chảo. Đun hỗn hợp tất cả các thành phần trong chảo cho đến khi nước sốt kẹo dần.Khi  nước sốt đã vừa tới thì bắt tắt lửa chảo nước sốt đi.
  • Cuối cùng là bạn cho chảo nước sốt rãi đều lên đĩa cá chiên. Bạn có thể rắc thêm hành lá lên đĩa cá hay trang trí thêm 1 số nguyên liệu khác.
  • Thế là món Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt đã hoàn thành. Việc còn lại chỉ là thưởng thức nó mà thôi .
Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt - 2
Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt – 2

Chúc các bạn chế biến món ăn thành công và ngon miệng nha !

【 Xem thêm : 】 Cá tai tượng làm được món ngon gì ?

 

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *