Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng

【  Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng món ngon Miền Tây sông nước  】

  • Chiên và nướng là 2 dạng của món ăn được ưa thích nhất hiện nay. Có rất nhiều nguyên liệu bạn có thể chế biến bằng cách chiên hoặc nướng. Và những món chiên hoặc nướng đó đều rất ngon nhé các bạn.
  • Bài viết hôm nay, tôi Michael tùng xin được phép xin Teen Viet. Giới thiệu đến các bạn cách làm món “Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng “.  Đây là một món chiên khá là hấp dẫn ở các tỉnh Miền Tây sông nước.
  • Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị nguyên liệu cần thiết. Cũng như cách làm món Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng ngon và hấp dẫn. Mời các bạn chú ý theo dõi nha !

Những nguyên liệu cơ bản cần có cho món Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng

Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng
Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng
  • Bún
  • Bánh Tráng
  • Dầu thực vật
  • Chảo chống dính
  • Rau sống các loại tùy sở thích
  • 1 con cá tai tượng ( từ 1kg – 3kg )
  • Thực phẩm ăn kèm : chuối chát, khế, khóm,…
  • Nước mắm, muối, đường, nước lọc, me khô,…

Chuẩn bị nước chấm

Nước mắm me

Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng - 1
Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng – 1
  • Cho nước lọc vào 1 chảo đun sôi, sau đó cho me khô vào và đun sôi.
  • Kế đến bạn cho nước mắm và đường vào đun chung nước me.
  • Đun đến khi nào hỗn hợp có độ sệt nhất định nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.
  • Khi tắt bếp bạn cho hỗn hợp nước mắm me vừa làm vào tô chứa . Thế là bạn đã có 1 món nước chấm ngon là “ mắm me “ rồi đó.

Nước mắm nêm

  • Khóm gọt sạch vỏ, loại bỏ hết mắt khóm và băm nhuyễn.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị 1 tô to sau đó cho mắm nêm, tỏi, ớt, đường và gia vị cần thiết vào. Cho khóm băm nhuyễn vào tô hỗn hợp trên và trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn nhất thế là bạn đã có món nước chấm từ “ mắm nêm” ngon bá cháy.

Chuẩn bị cá và chiên xù

  • Cá tai tượng mần sạch và loại bỏ các bộ phận không cần thiết. Sau đó bạn rửa thật sạch cá lại và để khô ráo nước.
  • Chuẩn bị chảo chống dính có đáy rộng và cho dầu thực vật vào đun. Khi dầu đã lan tỏa đều chảo và sôi thì bạn hãy cho cá tai tượng vào.
  • Chiên thật đều và cho thật vàng 2 bên của cá tai tượng. Khi cá đã chín đều thì bạn có thể cho cá vào 1 cái đĩa.

 

Cuốn bánh tráng cá tai tượng chiên xù

ca tai tuong chien xu cuon banh trang
ca tai tuong chien xu cuon banh trang
  • Chuẩn bị 1 bánh tráng, cho ít bún và rau sống với thực phẩm kèm vào bánh tráng. Sau đó bạn cho thịt cá vào và cuốn bánh tráng lại.
  • Cứ như vậy mà làm, sau khi xong cho các cuốn bánh vào 1 đĩa.

Thưởng thức

  • 1 chén mắm nêm hoặc 1 chén mắm me
  • 1 đĩa bánh tráng cuốn từ cá chiên xù
  • Dùng cuốn bánh chấm với loại nước chấm bạn thích và từ từ thưởng thức.

Chúc các bạn làm thành công món Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng nhé !

【 Đọc Thêm 】Cách làm Cá tai tượng chiên xù sốt chua ngọt

Summary
Review Date
Reviewed Item
Rất hay !
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *