6 lý do nên học tiếng Hàn qua phim

Thỉnh thoảng, hãy đổi mới cách học tiếng Hàn bằng phương pháp học tiếng Hàn qua phim nhé. Dưới đây là 6 lý do bạn nên bắt đầu học theo cách đó ngay.

Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc
Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc

Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn thích thú hơn

Chưa bàn tới việc áp dụng phương pháp học này có lợi ích gì thì đã có rất nhiều bạn có sở thích xem phim Hàn. Qua tìm hiểu, Trung tâm tiếng Hàn SOFL được biết một số bạn đã nhen nhóm ý định học tiếng Hàn nhờ niềm yêu thích điện ảnh. Vì thế, nếu học qua phim, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn so với các cách học truyền thống. Thỉnh thoảng, hãy đổi mới cách học để tránh cảm giác nhàm chán, uể oải.

Luyện nghe hiệu quả

Bạn có biết chỉ cần chú ý một chút thì thời gian xem phim của bạn sẽ biến thành quá trình luyện nghe rất hiệu quả. Nếu bạn là người hay xem phim, bạn sẽ học được rất nhiều câu giao tiếp đơn giản cho dù thầy cô hay sách vở chưa từng dạy bạn. Tất cả là do sự lặp đi lặp lại của câu nói đó trong bộ phim khiến não bạn ghi nhớ lại một cách thụ động. Để đạt hiệu quả tốt hơn, đừng vội nhìn phụ đề mà hãy thử nghe và dựa vào bối cảnh của phim, diễn xuất của diễn viên để đoán xem họ đang nói gì. Sau đó, bạn có thể xem phụ đề và ghi chú lại những điều cần lưu ý.

Học tiếng Hàn qua phim thật thú vị?
Học tiếng Hàn qua phim thật thú vị?

Học thêm nhiều từ lóng

Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn tiếp thu một lượng từ lóng không nhỏ. Hơn nữa, đây lại là những từ ngữ thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với bối cảnh của phim, bạn dễ dàng hiểu được ý nghĩa của các từ lóng này. Sự thú vị của chúng khiến bạn cảm thấy yêu thích ngôn ngữ này hơn.

Học được cách phát âm và ngữ điệu

Phát âm chuẩn rất quan trọng đối với người học tiếng Hàn. Lắng nghe lời nói hay cuộc đối thoại của các nhân vật trong phim giúp bạn vừa học được cách phát âm, vừa học được ngữ điệu của họ. Bạn có thể nhại lại theo những lời thoại đó để cơ miệng quen với việc nói tiếng Hàn. Dần dà, bạn sẽ nói một cách tự nhiên hơn.

Phát triển kỹ năng nói

Học tiếng Hàn qua phim không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe mà còn đồng thời phát triển cả kỹ năng nói. Nghe tốt tiếng Hàn là tiền đề giúp bạn luyện nói thành công. Nếu bạn không nghe tốt thì bạn sẽ không có tự tin để giao tiếp với người Hàn

Hiểu biết thêm về văn hóa Hàn Quốc

Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần học giỏi từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn là có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Ngoài những kiến thức đó, bạn còn cần phải có một vốn hiểu biết nhất định về văn hóa xứ Hàn. Xem phim cung cấp cho bạn các kiến thức về phong tục, tập quán và lối sống của người Hàn, giúp bạn giao tiếp với họ thuận lợi hơn.

Trên đây là 6 lý do bạn nên học tiếng Hàn qua phim. Với những lợi ích mà nó đem lại, đây chắc chắn sẽ là phương pháp học được nhiều bạn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *